Ngày 19/4/2018 vừa qua, tại tường Mầm Non Kity, thành phố Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thi Bé vẽ tranh dành cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi cấp tỉnh năm học 2017-2018. Tham dự có ông Bùi Hữu Thành Cát – Phó Giám đốc Sở GDĐT; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở; lãnh đạo các phòng GDĐT.

Văn nghệ chào mừng

Ông Bùi Hữu Thành Cát – Phó Giám đốc Sở phát biểu tại Hội thi

Thông qua Hội thi giúp phát hiện và đào tạo năng khiếu thẩm mỹ, phát triển năng khiếu tạo hình cho trẻ, phát triển các vận động tinh, rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay; giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, sáng tạo, cảm nhận được cái đẹp, yêu cái đẹp và biết tạo ra cái đẹp trong sản phẩm của mình. Đồng thời, đây cũng là căn cứ để đánh giá thực trạng chất lượng đội ngũ giáo viên trong công tác chăm sóc – giáo dục trẻ tại các trường mầm non trên địa bàn tỉnh.

Ông Bùi Hữu Thành Cát – tặng cờ Lưu niệm cho các Phòng GDĐT

Tham gia Hội thi có 211 cháu mẫu giáo đến từ 15 phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố và Trường Thực hành Sư phạm Mầm non Hoa Hồng. Các cháu tham gia Hội thi đã được các đơn vị lựa chọn qua các vòng thi từ cấp trường đến cấp huyện, thị xã, thành phố. Tại vòng chung kết cấp tỉnh, các cháu có 60 phút để thể hiện khả năng vẽ tranh về chủ đề “Bé yêu biển đảo, quê hương, đất nước”.

Các bé tham gia Hội thi thể hiện năng khiếu vẽ tranh

Một tác phẩm đoạt giải của Hội thi

Ông Bùi Hữu Thành Cát trao giải A cho các bé

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 65 giải, gồm: 10 giải A, 15 giải B, 18 giải C, 22 giải khuyến khích và trao 211 giấy chứng nhận tặng các cháu tham gia hội thi.

Nguyễn Văn Đạt